Văn phòng phẩm Hà Nội

Những vật dụng văn phòng phẩm thường dùng trong công ty

Bởi Văn phòng phẩm Vân Giang (03/11/2016) 2 Bình luận

Những vật dụng "văn phòng phẩm" thường dùng trong công ty

Những vật dụng văn phòng phẩm thường được sử dụng nhiều nhất ở các công ty, tất cả các phòng ban điều sử dụng đó là những văn phòng phẩm bao gồm những vật dụng thiết yếu trong mỗi văn phòng, công ty như: sổ tay, giấy in, bút viết, khay kệ đựng hồ sơ, tài liệu, danh thiếp.

Các dụng cụ văn phòng thường dùng như: máy fax, máy in, mực in máy photocopy. Từng vật dụng đều có công dụng khác nhau, nhưng tất cả điều giúp công việc của nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả hơn.

1. Bút viết các loại:

Có thể nói Bút là vật dụng được sử dụng và cần thiết nhất trong các công ty. Bút có nhiều loại, trong đó, bút bi là loại bút được sử dụng thông dụng nhất

- bút bi,

- bút chì,

- bút nhớ dòng,

- bút đế cắm,

- bút xóa, bút lông...

Ngoài ra, dưới sự phát triển của công nghệ, còn có những sản phẩm bút laser chuyên dùng cho phòng họp, hội thảo, hội nghị, phục vụ giảng giải trình chiếu.

Thị trường Việt Nam hiện này có rất nhiều hãng bút, mỗi hãng đều có thế mạnh riêng và việc sắm cây bút thích hợp phần lớn phụ thuộc vào sở thích của từng khách hàng

2. Các loại sổ sách, sổ ghi chép

Cũng như bút, sổ sách là một phần không thể thiếu trong các công ty. Có thể nói sử dụng nhiều sổ sách nhất là phòng kế toán bao gồm:

sổ cái kế toán,

sổ ký nhận hóa đơn,

chứng từ, phiếu thu, phiếu chi, giấy biên nhận, giấy giới thiệu...

Sổ văn phòng sẽ được phân phát cho mỗi nhân viên để ghi chép chi tiết lại công việc trong quá trình làm việc và thường là sổ tay loại nhỏ gọn.

3. Các loại giấy in, giấy photo

Giấy in có thể nói là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong công ty, khổ giấy in thông dụng nhất là khổ A4 thường được dùng để in ấn tài liệu, hợp đồng...

Giấy than cũng thường được sử dụng trong phòng kế toán, tuy nhiên ngày nay giấy than đã ít được sử dụng hơn do có máy in kim có thể in nhiều tờ giấy giống nhau trên giấy in liên tục. Giấy in liên tục thường được dùng để in hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, xuất hàng hóa.

Các loại giấy note dùng để ghi chú công việc, giấy dán nhãn để đánh dấu ghi thông tin nhận diện sản phẩm, giấy phân trang dùng để phân trang tài liệu.

4. Bấm kim, kẹp giấy

Giúp nhân viên văn phòng có thể sắp xếp các tài liệu, hóa đơn chứng từ được ngăn nắp.

5. Chia file bìa, hồ sơ

Bìa hồ sơ: dùng để phân loại tài liệu theo nhóm và giữ cho tài liệu được sạch sẽ, ngăn nắp. Bìa hồ sơ gồm có:

Bìa còng,

bìa lá,

bìa lỗ,

bìa nút,

bìa trình ký.

Bìa Lá, bìa nút: sẽ giữ cho tài liệu của bạn được sạch sẽ, gọn gàng. Rất phù hợp khi đi gặp khách hàng vì khi gửi tài liệu cho khách hàng xem mà tài liệu không gọn gàng, sạch sẽ thì đối tác hay khách hàng của bạn sẽ ngần ngại giao dịch với mình.

Bìa còng: Các bìa lỗ ở hình trên giúp tài liệu được sạch sẽ, gọn gàng thì bìa còng giúp giữ nhiều bìa lỗ lại với nhau. Mỗi bìa còng có thể chứa đến 500 bìa lá (tùy loại)

Khay đựng hồ sơ: giúp cho việc quản lý hồ sơ và tài liệu hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Folder đựng tài liệu hay còn gọi là kẹp tài liệu rất hữu ích cho các nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ cho quá trình làm việc hoặc sử dụng trong các buổi ký kết hợp đồng, gặp gỡ khách hàng.

6. Các vật dụng văn phòng phẩm khác:

Ngoài các vật dụng văn phòng phẩm  trên thì còn có các loại khác như kệ đựng hồ sơ, hộp đựng name card, kéo, thước kẻ cũng rất cần thiết cho các nhân viên văn phòng. Những đồ dùng mà chúng ta có thể thấy ở bất kì văn phòng nào như bấm ghim, kẹp bướm, bấm lỗ, băng keo, hồ dán…

Đóng góp ý kiến

Bình luận(2)

  • Bình luận bởi dh
    xuandangvp@gmail.com
  • Bình luận bởi dh
    ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Khách hàng VIP

Văn phòng phẩm Hà Nội
 

van phong pham, văn phòng phẩm, van phong pham ha noi, văn phòng phẩm giá rẻ, văn phòng phẩm ở Hà Nôi, giấy in A4, giấy văn phòng, giấy double A, giấy Ikplus, bút bi, bút Thiên Long, dụng cụ văn phòng, dập ghim, kẹp ghim

cây xanh văn phòng, cho thuê cây văn phòng, cây văn phòng, thi công cây xanh, thi công cây ngoại thất, thi công sân vườn, ban công đẹp