Văn phòng phẩm Hà Nội

Băn khoăn giữa “ma trận” Văn phòng phẩm

Bởi Văn phòng phẩm Vân Giang (09/10/2017) 0 Bình luận

Băn khoăn giữa “ma trận” Văn phòng phẩm

van phong pham


Để đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, số lượng và nhãn hiệu các loại văn phòng phẩm cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Các thương hiệu và nhà cung cấp văn phòng phẩm cấp đua nhau giảm giá và cải tiến mẫu mã sản phẩm. Chỉ cần ngồi tại văn phòng và làm mấy cú “click” chuột, khách hàng có thể nhận được rất nhiều báo giá của các đơn vị với danh mục hàng trăm thậm chí hàng nghìn sản phẩm để lựa chọn và so sánh giá.

Ví dụ, giấy là mặt hàng phổ biến mà đơn vị nào cũng phải sử dụng nhưng có rất nhiều nhãn hiệu đang được bán tràn lan trên thị trường như Double A, Superem của Thái Lan; Ikplus, Aplus, Paperone, Epaper của Indonesia, thương hiệu Việt có giấy Bãi Bằng, giấy Cleaver up, giấy Hải Dương, giấy Hải Tiến…. Các loại đồ dùng văn phòng phẩm như bút, file tài liệu, dập ghim, đục lỗ… có các thương hiệu lớn như Kokuyo, Plus do Việt Nam liên doanh với Nhật Bản và các sản phẩm của Việt Nam như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Sao Việt, Trà My được cải tiến về mẫu mã và giảm giá sản phẩm để lấy dần thị phần hàng Trung Quốc vốn giá rẻ và đa dạng về kiểu dáng. Do sự phát triển của các thương hiệu văn phòng phẩm Việt Nam nên trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều sản phẩm “nhái” với hình thức như thật nhưng chất lượng kém hơn nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Nếu đơn vị bán hàng thiếu tin cậy, chạy theo lợi nhuận có thể bán hàng nhái, hay gọi mỹ miều hơn là hàng loại 2 cho khách hàng.

văn phòng phẩm

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện khá nhiều siêu thị sách, văn phòng phẩm như Nhà sách Trí tuệ, Fahasa, Tân Việt… thu hút nhiều khách hàng và chủ yêu là đối tượng học sinh. Các siêu thị này thường hướng đến kiểu dáng đa dạng, nhiều màu sắc để thu hút các khách hàng tuổi teen. Đối với khối Văn phòng, công sở thì lại hướng đến những sản phẩm thông dụng, đã tạo thành thói quen từ nhiều năm sử dụng nên không quá coi trọng về mẫu mã, màu sắc mà luôn ưu tiên đến chất lượng, độ bền và tính khả dụng và chủ yếu mua sắm trực tuyến, qua điện thoại nên chất lượng sản phẩm phụ thuộc khá nhiều vào các nhà cung cấp.

Tuy nhiên, ngay cả đối với đồ dùng Văn phòng Cùng một loại sản phẩm có rất nhiều nhà cung cấp với giá cả khá đồng đều khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết lựa chọn thương hiệu nào. Văn phòng phẩm Vân Giang với kinh nghiệm của mình đã nắm bắt được thói quen tiêu dùng của khách hàng khối văn phòng, kiểm định và lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu của 3 phân khúc khách hàng cao cấp, trung bình và giá rẻ. Chúng tôi không chạy theo tiêu chí đa dạng về chủng loại về nhãn hiệu mà hướng đến tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm tốt, đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và phù hợp với túi tiền của mình trong đó ưu tiên giới thiệu khách hàng các sản phẩm thương hiệu Việt và tìm mua trực tiếp từ các nhà sản xuất, từ các tổng đại lý đối với từng thương hiệu để đảm bảo bán hàng chính hãng cho khách hàng.

 

Bài viết mang quan điểm của Văn phòng phẩm Vân giang, khi trích dẫn cần đầy đủ và dẫn nguồn.

Đóng góp ý kiến

Khách hàng VIP

Văn phòng phẩm Hà Nội
 

van phong pham, văn phòng phẩm, van phong pham ha noi, văn phòng phẩm giá rẻ, văn phòng phẩm ở Hà Nôi, giấy in A4, giấy văn phòng, giấy double A, giấy Ikplus, bút bi, bút Thiên Long, dụng cụ văn phòng, dập ghim, kẹp ghim

cây xanh văn phòng, cho thuê cây văn phòng, cây văn phòng, thi công cây xanh, thi công cây ngoại thất, thi công sân vườn, ban công đẹp